Hỏi đáp

 • Glow - FAQ

  1. Nám da, đốm nâu dùng Glow có được không?

  Thành phần của Glow cũng có tác dụng làm trắng & sáng da. Tuy nhiên nếu là bệnh lý về  nám da, đốm nâu thì ưu tiên sử dụng sản phẩm có tính chống oxy hoá mạnh như Pynocare có tác động giảm nám hiệu quả hơn.

  2. Hiện đang uống Enat 400, uống thêm Glow có được hay không?

  Mỗi viên nang mềm Enat 400 có chứa 400 IU vitamin E, mỗi viên Glow có chứa 7.5IU vitamin E, vì thế tổng liều Vitamin E hầu như không mấy thay đổi, có thể dùng đồng thời được.

  3. Hiện đang uống Pynocare, uống thêm Glow có được hay không?

  Sản phẩm Pynocare có tác dụng hỗ trợ điều trị nám da và đốm nâu, nên nếu da đang trong tình trạng cần điều trị nám da và đốm nâu thì nên ưu tiên dùng Pynocare. Sau khi vết nám da, đốm nâu giảm đến mức độ mong muốn thì có thể dùng kết hợp 1 viên Pynocare và 1 viên Glow mỗi ngày.

  4. Dùng Glow với liều 2 viên mỗi ngày trong thời gian bao lâu thì thấy hiệu quả?

  Tác dụng có thể thấy được trong khoảng 6 – 8 tuần, đây là khoảng thời gian cần thiết cho quá trình hình thành lớp tế bào mới, thay thế lớp tế bào đã bị hư tổn. Sau thời gian này vẫn nên duy trìn sử dụng Glow để bảo vệ tình trạng sức khỏe của da..

  Khoảng thời gian 6 – 8 tuần có thể dao động tùy theo cơ địa mỗi người.

  Thành phần của Glow gồm các chất chiết hoàn toàn từ thiên nhiên như những dưỡng chất cần thiết nên có thể sử dụng lâu dài mà không sợ tác dụng phụ

  5. Sau khi ngưng sử dụng Glow, da có bị trở lại tình trạng xấu không?

  Chắc chắn là có vì theo quy luật lão hoá tự nhiên và các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài làm cho quá trình lão hoá diễn ra liên tục & nhanh. Vì thế, để hạn chế quá trình này, việc bổ sung Glow liên tục là cần thiết.

  6. Ai phải thận trọng?

  Người dị ứng với hải sản, nhưng chỉ trong trường hợp rất nhạy cảm.

  7. Nếu gặp tác dụng phụ thì sẽ giải quyết thế nào?

  Hầu như Glow không gây ra tác dụng phụ (người không dị ứng hải sản). Tuy nhiên nếu gặp trường hợp quá nhạy cảm thì nên ngưng lại theo dõi, nếu ngưng uống mà vẫn còn bị dị ứng thì nguyên nhân dị ứng không phải do Glow.

  8. Người đau dạ dày có uống được Glow hay không?

  Hầu như Glow không gây kích ứng dạ dày do viên nang tan trong ruột vì vậy có thể dùng trong trường hợp đau dạ dày.

  9. Người dị ứng hải sản vẫn muốn uống Glow thì có được không?

  Khuyến cáo chung là không nên dùng, tuy nhiên nếu thực sự muốn dùng thì có thể uống thử 1-2 ngày, nếu không có vấn đề gì thì có thể dùng tiếp.

 • Dezire - FAQ

  1. Dezire có dùng được cho phụ nữ tuổi dưới 45 không?

  Không có giới hạn về tuổi tác, nhưng phụ nữ tuổi ngoài 45 có những sự giảm đột ngột nồng độ hormone trong cơ thể, gây ra sự thay đổi sâu sắc cấu trúc da. Trong khi Dezire với thành phần Chiết xuất mầm đậu nành (cung cấp Isoflavone  có tác dụng kiểu hormone nữ) vì vậy có thể “bù đắp” sự thiếu hụt hormone, giảm thiểu sự thay đổi cấu trúc da.

  Phụ nữ tuổi dưới 45 có những dấu hiệu lão hoá da như da nhăn, da chùng nhão thì sử dụng Dezire cũng khá phù hợp

  2. Nám da, đốm nâu dùng Dezire có được không?

  Thành phần của Dezire có chứa chiết xuất mầm lúa, Co-Enzyme Q10 cũng có tác dụng làm trắng & sáng da. Tuy nhiên nếu là vết nám da, đớm nâu đậm đơn thuần, nhưng da khơng nhăn hoặc chảy xệ thì ưu tiên sử dụng sản phẩm có tính chớng oxy hoá mạnh như chiết xuất vỏ thơng biển,… có trong Pynocare có tác đợng giảm nám hiệu quả hơn.

  3. Tuổi trên 40, trong giai đoạn tiền mãn kinh, hiện đang uống Enat 400, uống thêm Dezire có được hay không?

  Mỗi viên nang mềm Enat 400 có chứa 400 IU vitamin E, mỗi viên Dezire có chứa 7.5IU vitamin E, vì thế tổng liều Vitamin E hầu như không mấy thay đổi, có thể dùng đồng thời được.

  Hơn nữa, Vitamin E đã được chứng minh là rất có hiệu quả trong việc giảm triệu chứng bốc hoả thời kỳ tiền mãn kinh và giảm khô teo âm đạo thời kỳ mãn kinh, vì vậy vẫn nên tiếp tục dùng Enat 400 trong thời gian dùng Dezire

  4. Dùng Dezire với liều 2 viên mỗi ngày trong thời gian bao lâu thì thấy hiệu quả?

  Tác dụng thấy khá nhanh và rõ sau 2 tháng, đường nhăn mảnh giảm, nếp nhăn giảm, da săn chắc, lỗ chân lông thu nhỏ, da sáng lên. Tuy nhiên, nên dùng thời gian dài để tăng thêm hiệu quả.

  Thành phần của Dezire gồm các chất chiết hoàn toàn từ thiên nhiên như những dưỡng chất cần thiết nên có thể sử dụng lâu dài mà không sợ tác dụng phụ

  5. Sau khi ngưng sử dụng Dezire 2 tháng, có nên tiếp tục dùng liều 2 viên hay giảm liều xuống 1 viên?

  Nên tiếp tục dùng liều 2 viên, đây là liều tối ưu giúp giảm thiểu nếp nhăn và giúp da săn chắc, tươi sáng, phù hợp với độ tuổi ngoài 45.

  6. Sau khi ngưng sử dụng Dezire 2 tháng, ngưng sử dụng thì có da có bị nhăn nheo lại không?

  Chắc chắn là có vì theo quy luật lão hoá tự nhiên và sự giảm nồng độ hormone làm cho quá trình lão hoá diễn ra liên tục & nhanh. Vì thế, để hạn chế quá trình lão hoá này, việc bổ sung Dezire liên tục là cần thiết.

  7. Ai phải thận trọng?

  Bệnh nhân tiểu đường do Acid Alpha Lipoic có thể gây hạ đường huyết

  Người dị ứng với đồ biển

  8. Người cao huyết áp dùng được không?

  Có thể dùng được, trong thành phần có những chất chống oxy hoá, có tác dụng làm bền thành mạch, giảm hình thành huỵết khối & mảng xơ vữa động mạch nên rất có lợi cho người bị cao huyết áp.

  9. Phụ nữ đang dùng nội tiết tố, có dùng chung được với Dezire hay không?

  Có thể dùng được, Dezire mặc dù trong thành phần có chiết xuất mầm đậu nành, cung cấp isoflavone, tác dụng “kiểu hormone”, chứ thực sự không phải là hormone nên không làm tăng lượng hormone trong cơ thể, không sợ bị dư       

  10. Phụ nữ tuổi ngoài 40 thường được khuyên dùng sữa đậu nành, vậy dùng thêm Dezire có sao không?

  Việc bổ sung thêm sữa đậu nành không ảnh hưởng gì vì hàm lượng isoflavone trong sữa đậu nành rất thấp. Hơn nữa, sữa đậu nành cũng chứa hàm lượng canxi, protein thực vật cao, có lợi cho tim mạch, huyết áp, phòng ngừa loãng xương cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh & mãn kinh. Vì vậy có thể dùng đồng thời Dezire trong khi hàng ngày vẫn dùng sữa đậu nành.

  11. Nếu gặp tác dụng phụ thì sẽ giải quyết thế nào?

  Hầu như Dezire không gây ra tác dụng phụ (người không dị ứng hải sản). Tuy nhiên nếu gặp trường hợp quá nhạy cảm: ngứa, mề đay thì nên ngưng lại theo dõi, nếu ngưng uống mà vẫn còn bị dị ứng thì nguyên nhân dị ứng không phải do Dezire.

  12. Người đau dạ dày có uống được Dezire hay không?

  Hầu như Dezire không gây kích ứng dạ dày do viên nang tan trong ruột vì vậy có thể dùng trong trường hợp đau dạ dày.

  13. Người dị ứng hải sản vẫn muốn uống Dezire thì có được không?

  Khuyến cáo chung là không nên dùng, tuy nhiên nếu thực sự muốn dùng thì có thể uống thử 1-2 ngày, nếu không có vấn đề gì thì có thể dùng tiếp.


 • Natural Vitamin E 400 - FAQ
  Viên NATURAL VITAMIN E 400 có thể dùng ngoài da được hay không?

  Các sản phẩm dưỡng da dung ngoài muốn phát huy hiệu quả tốt phải đáp ứng yêu cầu sau:
  - Dung môi (tá dược) tan trong dầu hoặc vừa tan trong nước, vừa tan trong dầu (nhũ dịch). Vì vậy trên thị trường chúng ta hay gặp các loại mỹ phẩm dạng cream hoặc lotion.
  - Hoạt chất phải hoà tan hoặc khuếch tán thành các tiểu phân nhỏ trong dung môi (tá dược) để dễ hấp thu qua da.
  - Hoạt chất tan trong dầu hoặc được bào chế dưới dạng micelle tan trong dầu sẽ hấp thu qua da tốt hơ

  Ngoài ra, mỹ phẩm khi dùng ngoài da phải tiếp xúc trực tiếp với không khí, hoạt chất trong mỹ phẩm dễ bị oxy hoá, vì vậy mỹ phẩm thường được thêm những chất chống oxy hoá, nhưng điều này không bắt buộc với các chế phẩm đường uống.

  Vì vậy với mỗi cách sử dụng: dùng ngoài hay đường uống, các Nhà sản xuất cần phải bào chế theo những cách khác nhau, sử dụng tá dung môi (tá dược) khác nhau để hiệu quả được tối ưu. Bạn nên sử dụng đúng theo như khuyến cáo của Nhà sản xuất.

  Viên uống NATURAL VITAMIN E 400 được bào chế dưới dạng viên nang mềm Gelatin. Hoạt chất là Tocopheryl Acetate, là dạng muối vừa tan trong nước, vừa tan trong dầu được hấp thụ qua niêm mạc ruột tốt hơn so với dạng Tocopherol (chỉ tan trong dầu) đơn thuần. Với cách thức bào chế này, sử dụng bôi ngoài da sẽ không thu được hiệu quả bằng đường uống. Ngoài ra, nếu dùng NATURAL VITAMIN E 400 ngoài da, Vitamin E sẽ bị oxy hoá do không khí và  không đạt hiệu quả mong muốn.

  Tốt nhất bạn hãy sử dụng NATURAL VITAMIN E 400 uống mỗi ngày, với cách này, bạn sẽ có được tác dụng chống lão hoá từ bên trong cơ thể một cách toàn diện.

  Cũng giống như các loại vitamin, uống sau bữa ăn sẽ được sự hấp thu tốt nhất do thuốc được hoà tan vào thức ăn đã được tiêu hoá trong ruột.

  Uống Natural Vitamin E 400 sau bữa ăn có dầu mỡ sẽ giúp hấp thu tốt hơn.

  Uống NATURAL VITAMIN E 400 liên tục có được không?

  Vitamin E tan trong dầu nhưng có độ an toàn rất cao, mức độ tích luỹ thấp trong nội tạng, mà tích lũy chủ yếu ở mô mỡ nên hầu như không gây độc tính cho các cơ quan và tuần hoàn.

  Dùng vitamin E với liều 400 IU/ ngày là đủ đáp ứng nhu cầu chống oxy hoá của cơ thể, vì vậy sử dụng trong thời gian dài bạn cũng không phải lo lắng về tác dụng phụ.

  Chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ của Vitamin E do sử dụng thời gian dài ở liều thông thường.

  16 tuổi trở lên có thể dùng được liều 400IU/ ngày (ở độ tuổi này, uống Vitamin E giúp làm giảm đau bụng trước chu kỳ kinh).

  Tuy nhiên, ở độ tuổi trên 25 thì quá trình lão hoá đã bắt đầu xảy ra nhanh hơn, vì thế bổ sung Vitamin E môĩ ngày có thể giúp phòng ngừa quá trình lão hoá da đến sớm và duy trì vẻ đẹp lâu dài cho làn da.

  Vitamin E có tác dụng ức chế sự tăng tiết bã nhờn vì thế hạn chế tạo ra môi trường thuận lợi cho mụn trứng cá phát triển. Vì thế Vitamin E không làm gia tăng mụn trứng cá.

  Vitamin E làm gia tăng độ ẩm cho da vì thế với một số người da nhờn sẽ cảm giác khó chịu vì da bị ẩm hơn. Với người da nhờn, có thể giảm liều vitamin E bằng cách uống cách ngày.

  NATURAL VITAMIN E 400 là thuốc hay thực phẩm chức năng?

  NATURAL VITAMIN E 400 được đăng ký là Thuốc, được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc, Hiệu thuốc trên toàn quốc.

 • NNO - FAQ
  NNO là sản phẩm dành cho loại da nào?

  NNO là sản phẩm dưỡng da dành cho da khô, sần và da thường. NNO sẽ giúp cho da bạn hết khô, sần và trở nên mềm mịn.

  Sử dụng NNO thế nào?

  Có 5 bước đơn giản để sử dụng NNO:

  Bước 1: Tẩy trang với sữa rửa mặt phù hợp của bạn và nhẹ nhàng rửa sạch mặt bằng nước, tránh chà xát mạnh hoặc dùng các loại khăn sợi thô lên da.
  Bước 2: Mở viên nang NNO – cho đầu viên nang hướng lên phía trên, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái ngắt mở viên nang.
  Bước 3: Đổ dầu NNO vào lòng bàn tay, dùng ngón tay trỏ chấm dầu lên mặt, chú ý chấm lượng dầu nhiều hơn trên những vùng da khô hơn, tránh đưa lên vùng da quanh mắt.
  Bước 4: Mát xa mặt nhẹ nhàng bằng ngón tay trỏ và giữa theo chuyển động vòng tròn từ ngoài vào trong, cho đến khi chất dầu thấm vào da.
  Bước 5: Tận hưởng làn da mềm mượt, rửa mặt sạch vào sáng hôm sau

  NNO là dầu dưỡng da ban đêm. Bạn nhớ rửa mặt vào buổi sáng với sữa rửa mặt để có hiệu quả tốt.

  Sử dụng NNO bao lâu có hiệu quả? Tơi nn sử dụng lu di khơng?

  NNO mang đến hiệu quả nhanh chóng, bạn thấy da mình mềm mại, mịn màng chỉ sau vài lần sử dụng. NNO rất lành tính và có thể sử dụng như một loại sản phẩm chăm sóc da thường xuyên, lâu dài của bạn.

  Sử dụng NNO vào ban đêm có lợi gì cho da?

  Khi cơ thể được nghỉ ngơi, quá trình trao đổi chất của tế bào diễn ra mạnh mẽ khiến da hấp thụ các dưỡng chất trong dầu NNO dễ dàng hơn, khiến cho da được tái sinh và mềm mịn nhanh chóng

  Bảo quản NNO thế nào?

  Bạn bảo quản NNO ở những nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp

  Vitamin E thin nhin v dầu Jojoba trong NNO cĩ tc dụng thế no?

  Vitamin E thin nhin trong NNO l chất chống ơxy hĩa mạnh, cĩ tc dụng lm chậm qu trình lo hĩa, gip da tươi trẻ, mịn màng.
  Dầu Jojoba trong NNO gip cải thiện tình trạng da bị giảm hoặc mất chất nhờn: cân bằng độ PH, giúp da không bị khô, sần.

  NNO với công thức tiên tiến - dầu Jojoba sẽ giúp cho da dễ hấp thu Vitamin E thiên nhiên là loại Vitamin tan trong dầu – giúp đạt được hiệu quả nuôi dưỡng và chăm sóc da tối ưu, giúp làn da mịn màng tươi trẻ, không cịn khơ, sần trong thời tiết khơ hanh v lạnh

  Tôi nghe nó về “chất giữ ẩm thân dầu” và “chất giữ ẩm thân nước”, loại nào tốt hơn và NNO cung cấp chất giữ ẩm loại nào?

  Chất giữ ẩm cho da cĩ thể chia thnh 2 loại l “chất giữ ẩm thân dầu” và “chất giữ ẩm thân nước”. Theo chuyên khoa da liễu của Mỹ, “chất giữ ẩm thân dầu” sẽ hiệu quả hơn trong việc thẩm thấu và duy trì vẻ đẹp cho da hơn là “chất giữ ẩm thân nước”

  NNO được biết tới trên thị trường là một sản phẩm chuyên dành cho da khô, sần. NNO cung cấp chất giữ ẩm thân dầu với công thức đặc biệt kết hợp Vitamin E thiên nhiên giúp bảo vệ da và là chậm quá trình lo hĩa da, ngăn ngừa các vết nhăn da, sạm da và dầu Jojoba giúp cân bằng độ pH, giữ ẩm và duy trì vẻ mềm mại cho da, khắc phục tình trạng da khơ, sần một cch hiệu quả.

  Tôi có thể mua NNO ở đâu?

  Bạn có thể tìm thấy NNO ở hầu hết các siêu thị, shop mỹ phẩm và nhà thuốc trên toàn quốc.
 • Codepect - FAQ
  Codepect giảm ho theo cơ chế nào?
   
  Thành phần chính của Codepect là Codein, đây là chất có tác dụng ức chế trung tâm ho ở hành tuỷ. Vì thế Codepect có tác dụng cắt cơn ho nhanh chóng.

  Thành phần thứ 2 là Glycerin Guaiacolat, có tác dụng sát trùng đường thở và có tác động long đàm nhẹ.

  Uống Codepect có gây buồn ngủ không?

  Với liều lượng 10 mg Codein trong mỗi viên nang thì Codepect hiếm khi gây buồn ngủ. Tuy nhiên, với rất ít các trường hợp quá nhạy cảm với thành phần này thì vẫn có thể gây hơi buồn ngủ. Với những trường hợp như vậy thì nên dùng vào buổi tối hoặc thận trọng với người vận hành máy móc, tàu xe.

  Người già có uống được không?

  Với liều lượng 10 mg Codein trong mỗi viên nang thì Codepect hiếm khi gây buồn ngủ. Tuy nhiên, với rất ít các trường hợp quá nhạy cảm với thành phần này thì vẫn có thể gây hơi buồn ngủ. Với những trường hợp như vậy thì nên dùng vào buổi tối hoặc thận trọng với người vận hành máy móc, tàu xe.

  Trẻ em từ bao nhiêu tuổi trở lên thì dùng được Codepect?

  Với các thuốc có chứa Codein, chỉ nên dùng cho trẻ từ 15 tuổi trở lên. Dưới 15 tuổi, cần hỏi ý kiến Bác sĩ.

  Uống Codepect có gây nghiện không?

  Nếu sử dụng Codepect theo liều chỉ định thì Codepect gần như không gây quen thuốc.

  Nên uống Codepect vào lúc nào?
    
  Có thể uống bất kỳ lúc nào (trước hoặc sau bữa ăn đều được)

  Ho nhiều, có đàm thì có thể dùng Codepect được hay không?

  Tác dụng long đàm của Codepect nhẹ, vì thế Codepect được chỉ định chính cho trường hợp ho khan. Nếu ho có đàm, tức là đã có nhiễm khuẩn hô hấp, lúc này cần phải phối hợp với kháng sinh để diệt vi khuẩn. Việc sử dụng kháng sinh nào thì nên hỏi ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ.

  Ho do hút thuốc lá hoặc ô nhiễm môi trường có dùng Codepect được hay không?

  Có thể dùng được. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của ho này là do hút thuốc lá, vì thế cũng đồng thời phải giảm việc hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói, bụi.

  Thời gian dùng Codepect tối đa là bao lâu?

  Không có chỉ định tuyệt đối là thời gian tối đa là bao lâu, tuy nhiên nếu uống Codepect 7 ngày mà không giảm bớt ho thì nên đi khám vì rất có thể còn có bệnh lý khác bên trong là ho chỉ là triệu chứng bên ngoài.

  Phụ nữ có thai, cho con bú có dùng được Codepect hay không?
   
  Tuyệt đối không dùng tất cả các sản phẩm có Codein trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

  Có thể mua Codepect ở đâu?

  Tại hệ thống các Nhà thuốc, Hiệu thuốc trên toàn quốc.
 • Pynocare - FAQ
  Hỏi: Pynocare Có An Toàn Hay Không?

  Trả lời: Pynocare có độ an toàn rất cao vì:
  - 100% thành phần tự nhiên, không thêm bất cứ chất bảo quản và chất hoá học nào
  - Không có báo cáo về tác dụng phụ trong thực tế và lâm sàng
  - Pynocare đã đăng ký và hoàn toàn tuân thủ những nguyên tắc của Bộ y tế

  Hỏi: Pynocare Có Gây Ra Phản Ứng Phụ Không?

  Trả lời: Pynocare đôi khi làm cho dạ dày hơi khó chịu nếu dùng khi đói hoặc có tiền căn đau bao tử, nhưng rất hiếm khi. Vì vậy, dùng Pynocare trong hoặc sau bữa ăn để tránh tình trạng này.

  Hỏi: Có Thể Thấy Hiệu Quả Sau Bao Lâu?
   
  Trả lời: Dùng Pynocare liên tục có thể thấy hiệu quả trong  6 – 8 tuần
  Đối với nám da, đốm nâu trên bề mặt da (loại thượng bì ) cho thấy hiệu quả chữa trị tốt hơn, trong khi đó nám da, đốm nâu sâu bên trong (lớp bì) chỉ có thể mờ dần sau vài tháng sử dụng

  Hỏi: Có Thể Dùng Pynocare Trong Thời Gian Dài Hay Không?

  Trả lời: Càng sử dụng Pynocare lâu, làn da càng được lợi nhiều hơn.Các thành phần của Pynocare đều là chất chống oxy hoá cực mạnh nên Pynocare sẽ làm giảm dấu hiệu lão hoá.

  Hỏi: Khi Sử Dụng Pynocare, Có Nên Dùng Các Loại Sản Phẩm Dùng Ngoài Không?

  Trả lời: Pynocare có thể dùng cùng lúc với những loại sản phẩm làm đẹp dùng ngoài khác.

  Hỏi: Khi Dùng Pynocare Có Cần Thiết Phải Tránh Nắng Khi Ra Ngoài?

  Trả lời: Tiếp xúc trực tiếp dưới nắng là nhân tố hàng đầu dẫn đến nám da, đốm nâu, do đó nên có một số biện pháp bảo vệ da khi ra nắng.Chỉ một ngày không bảo vệ da dưới nắng, sẽ mất một tháng để chăm sóc da, đặc biệt, nếu bị nám da, đốm nâu

  Hỏi: Sau Khi Đạt Được Kết Quả Như Mong Muốn, Có Nên Ngưng Dùng Không?

  Trả lời: Sự trở lại nám da, đốm nâu khá phổ biến, cụ thể ngay khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.Có thể ngăn chặn tái phát bằng những cách sau:

  - Liên tục uống Pynocare
   - Ích lợi khi sử dụng lâu dài: Pynocare ngăn chặn quá trình lão hoá da.

  Hỏi: Có Thể Dùng Pynocare Trong Khi Mang Thai Hoặc Cho Con Bú Không?

  Trả lời: Không nên dùng Pynocare trong thời gian mang thai và cho con bú.

  Nám da, đốm nâu xuất hiện trong thời gian mang thai, thường là do sự thay đổi hóc môn diễn ra trong cơ thể , nếu dùng Pynocare trong thời gian này, chỉ thấy sự cải thiện nám da, đốm nâu không đáng kể.

  Hỏi: Nam giới có thể dùng Pynocare không?
   
  Trả lời:  Pynocare cung cấp dinh dưỡng cho tất cả các loại da.Khoảng 10% trường hợp nám da, đốm nâu xảy ra ở nam giới.

  Hỏi: Pynocarehiện có bán ở đâu?

  Trả lời: Pynocare hiện có bán tại các hiệu thuốc nhà thuốc trên toàn quốc

  Hỏi: Lúc còn nhỏ (khoảng 15-16 tuổi) tôi đã bắt đầu quan sát thấy một vài đốm nâu trên gò má nhưng cũng chẳng để ý đến lắm vì nghĩ sau này sẽ hết. Nhưng càng ngày tôi không thấy bớt đi mà thấy cứ đậm lên nhất là khi ra ngoài nắng. Xin hỏi làm thế nào để tôi có thể điều trị hết được?

  Trả lời: Lúc còn nhỏ chị đã bị các đốm nâu có thể là hay đi ngoài nắng mà không bảo vệ da hoặc di truyền từ nhỏ mà chị không để ý. Đặc điểm các đốm nâu và nám da là cho dù nguyên nhân nào thì nám cũng trở nên trầm trọng hơn khi đi ra ngoài trời nắng, vì thế nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách cũng như không có biện pháp phòng ngừa làm cho tình trạng nám trở nên nặng hơn, về sau điều trị sẽ rất khó khăn.

  Phòng ngừa tốt nhất và dễ thực hiện là dùng kem chống nắng (SPF khoảng 20-25) bất cứ lúc nào khi đi ra ngoài, vì tia tử ngoại có trong ánh sáng mặt trời tác động trực tiếp lên vùng da sẽ kích thích sự hình thành hắc tố (melanin) làm d bị sạm màu (nám nặng hơn). Ngoài ra, dùng mũ nón rộng vành để che chắn. Ngoài ra một chế độ ăn uống nhiều vitamin chống oxy hoá (E, C, betacaroten, Procianidin…) cũng khá hiệu quả trong việc ngăn chặn tác động có hại của tia tử ngoại.

  Hỏi: Trước đây da của tôi chưa bao giờ bị nám hết, nhưng từ khi qua tuổi 45 thì lại bị nám nhiều, nám có vẻ khá nặng. Tôi cũng chưa đi điều trị nám ở đâu hết cả. Vậy tôi phải dùng thuốc gì?

  Trả lời: Ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, hormon Progesterone và Oestrogen giảm đột ngột kèm theo những biến đổi bất lợi cho làn da (nhăn nheo, khô, sạm, nhiều đốm nâu), đó là chưa kể nếu chị đang điều trị bằng hormon thay thế, vì việc sử dụng hormon này sẽ làm gia tăng sự nhạy cảm của da với tia tử ngoại, kích thích việc sản xuất melanin, gây nám nặng nề hơn. Vì vậy, trong thời gian này, chị có thể sử dụng các chất chống oxy hoá đường uống có chứa Vitamin C, Vitamin E, Procianidin… ngăn ngừa sự phát triển của nám. Tuy nhiên, vì nguyên nhân chính của nám da này là do hormon, vì vậy thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp nám da chỉ đơn thuần do ánh nắng mặt trời.

  Hỏi: Tôi thấy dùng các thuốc đường uống điều trị nám nào cũng phải ít nhất 2-3 tháng. Tôi nghe quảng cáo phương pháp trị nám bằng laser rất nhanh. Tôi có nên sử dụng hay không?

  Trả lời:  Đặc điểm của phương pháp điều trị bằng laser là dùng ánh sáng có bước sóng ngắn đốt cháy nhanh các vùng da nám có màu đậm, vùng da sẽ bị chết đi và bong tróc, để lộ ra lớp da non bên trong. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp điều trị này là gây đau, có thể xâm phạm sâu vào bên trong. Lớp da non mới lộ ra ngoài cũng dễ bị tổn thương dưới tác động của ánh nắng mặt trời, vì thế nếu sau điều trị bằng laser, không bảo vệ da cẩn thận (che nắng, dùng kem chống nắng…) thì da dễ bị nám trở lại thậm chí rất nặng và khó có thể phục hồi được. Vì vậy phương pháp này chưa được phổ biến ở Việt Nam, hơn nữa chi phí cho điều trị khá cao; trước khi điều trị phải được Bác sĩ thăm khám và phải được thực hiện ở bệnh viện hoặc cơ sở Y tế được cấp phép thực hiện dịch vụ này.

  Hỏi: Tôi bị nám từ khi còn nhỏ, được Bác sĩ da liễu cho thuốc Vitamin C và Vitamin E uống kèm, nhưng cũng không thấy đỡ là bao nhiêu. Có thuốc nào hay hơn không?
   
  Trả lời: Nám da có liên quan đến yếu di truyền, có tính chất bẩm sinh, vì thế điều trị sẽ khó khăn hơn, tiến triển chậm hơn, chị cần kiên trì thời gian dài. Ngoài ra, vitamin C và vitamin E tác dụng điều trị nám chỉ một phần nào, không thể triệt để, vì thế hiện nay ở Việt Nam đã có sản phẩm trị nám dùng đường uống Pynocare, có hoạt chất là chất chiết vỏ thông biển Pháp, có tính oxy hoá rất mạnh, gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, kết hợp với chiết xuất từ tảo biển cung cấp betacaroten cũng có tính oxy hoá mạnh, vì thế hiệu quả giảm nám khá cao. Chị có thể tham khảo thêm sản phẩm này tại các Nhà thuốc.

  Hỏi: Tôi bị nám da, bạn tôi có tặng 1 tube kem trị nám, nhưng bôi được khoảng 1 tuần thì thấy da bong tróc rất nhiều, hơi rát, tôi phải ngưng lại. Tôi có nên tiếp tục dùng hay không, có biện pháp nào khác an toàn hơn không?

  Trả lời: Các kem dùng ngoài trị nám hiện nay chủ yếu chứa các thành phần làm bong tróc lớp trên cùng của da, có chứa Acid Retinoic, Acid Kojic, Acid Azelaic… vì thế có thể gây đỏ da, rát da. Nếu da bị nhạy cảm thì có thể bị dị ứng rất mạnh, da bị bào mòn trở nên rất nhạy cảm khi ra ngoài trời nắng, có khi bị nám nặng lên và rất khó hồi phục làn da ban đầu. Vì vậy chị có thể sử dụng các sản phẩm đường uống có chiết xuất từ thiên nhiên, lại có tính oxy hoá mạnh sẽ khắc phục được những nhược điểm của sản phẩm dùng ngoài da.

  Hỏi: Hàng ngày do công việc đòi hỏi phải trang điểm nên tôi dùng mỹ phẩm trang điểm thường xuyên. Nhưng đến khi không trang điểm nữa thì thấy da bị khô, lỗ chân lông to, da rất thô, có nhiều đốm nâu. Tôi phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

  Trả lời: Một số mỹ phẩm trang điểm có chứa hoá chất làm trắng da làm cho da bị bào mòn (AHA, Acid Salicilic..) trở nên nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, vì thế dễ gây nám. Hơn nữa, việc trang điểm thường xuyên làm cho da không được thông thoáng nên gây bít lỗ chân lông làm cho da thô. Tốt nhất là hạn chế việc dùng mỹ phẩm hoặc chỉ dùng khi cần thiết, vào ban ngày, còn ban đêm thì làm sạch da đúng cách, để cho da “hô hấp” hồi phục. Nên uống nhiều nước và ăn trái cây, rau quả để giữ ẩm cho da, chăm sóc ngoài da bằng kem giữ ẩm. Có thể uống sung thêm các vitamin chống oxy hoá như vitamin C, vitamin E vừa làm săn chắc cấu trúc da, vừa chống lão hoá da.

  Hỏi: Tôi được một bác sĩ kê toa ở Viện Y học dân tộc kê toa Pynocare để điều trị nám mà tôi đã bị lâu năm. Tôi đã uống được 6 tuần, thấy có cải thiện rõ rệt, nhưng tôi thấy ghi là dùng 8 tuần. Vậy sau 8 tuần, tôi có nên dùng tiếp hay không?

  Trả lời: Nám da có thể có 2 loại: nám trên lớp thượng bì (nám nông) hoặc nám lớp bì (nám sâu) hoặc đồng thời bị cả 2 loại. Với nám nông thì cải thiện nhanh hơn, nám sâu thì cần thời gian dài hơn. Vì thế sau 8 tuần sử dụng Pynocare chị có thể tiếp tục dùng để cho hiệu quả ổn định hơn. Pynocare có chứa các hoạt chất hoàn toàn từ thiên nhiên nên có thể yên tâm dùng thời gian dài hơn 8 tuần. Hoạt chất trong chiết xuất vỏ thông biển Pháp còn có tác dụng gia tăng tuần hoàn máu dưới da, nuôi dưỡng da làm cho da hồng hào, săn chắc khi dùng thời gian dài.

Gửi Câu Hỏi

Glow plus
Get Adobe Flash player
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
TP.HCM: 08-38127 207
Hà Nội: 04-37725 077