Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào?? - MEGA We care

Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào?? - MEGA We care

Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào?? - MEGA We care

Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào?? - MEGA We care

Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào?? - MEGA We care
Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào?? - MEGA We care

Soda ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào??

Từ một đứa trẻ đến một người trung niên, mọi người đều yêu thích soda. Không có tập hợp xã hội là hoàn thành mà không uống đồ uống có ga. Nhưng nếu bạn đã đọc các tạp chí và báo cáo nghiên cứu, bạn sẽ biết những đồ uống có ga và nhân tạo này có hại như thế nào đối với sức khỏe của bạn. Hầu hết trong số họ không có gì ngoài nước với đống đường và rất nhiều CO2, không có giá trị dinh dưỡng! Mặc dù biết tất cả các nhược điểm, bạn đã cố gắng tìm hiểu thêm về tác động tiêu cực của nó đối với sức khỏe của bạn chưa? Chúng ta hãy có một cái nhìn.

Tăng đột biến nồng độ đường, tiểu đường loại 2 - 20 phút sau khi uống soda, lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến dẫn đến vỡ insulin. Để đáp ứng với điều này, gan của bạn bắt đầu biến bất kỳ đường thành chất béo. Sau 45 phút uống một ly soda, caffeine từ thức uống được hấp thụ hoàn toàn, dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu và huyết áp. Những người thường xuyên tiêu thụ đồ uống có đường, ví dụ, 1 hoặc 2 lon mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 26% so với những người hiếm khi tiêu thụ đồ uống như vậy.
Các vấn đề sinh sản - Gần như tất cả các lon soda làm bằng nhôm được lót bằng bisphenol A (BPA), một loại nhựa epoxy được sử dụng để giữ các axit trong soda phản ứng với kim loại. BPA là một hóa chất mạnh gây cản trở hormone và có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, vô sinh và một số dạng ung thư sinh sản!
Béo phì - Theo nghiên cứu của Harvard, soda có liên quan mật thiết đến dịch bệnh béo phì. Họ đã tính toán rằng mỗi lượng soda bổ sung được tiêu thụ sẽ làm tăng nguy cơ béo phì gấp 1,6 lần. Nó cũng dẫn đến sự gia tăng cholesterol, mỡ gan, mỡ xương và mỡ máu triglyceride và chất béo nội tạng khác, dẫn đến béo phì. Ngay cả soda ăn kiêng có chứa chất làm ngọt nhân tạo cũng tệ không kém. Chúng gây ra phản ứng nội tiết tố gây tăng cân.
Sâu răng - Đồ uống có ga chứa axit photphoric, thường được sử dụng trong các chất tẩy rửa công nghiệp. Axit này ăn mòn men răng dẫn đến sâu răng. Axit này khi kết hợp với axit được sản xuất từ ​​vi khuẩn, làm tăng gấp đôi mối đe dọa đối với men răng. Kết quả là, nhiều vấn đề về răng như đau, nhạy cảm với nhiệt độ, nứt, trong suốt và làm tối màu răng xuất hiện. Hơn nữa, thuốc nhuộm caramel được sử dụng để thêm màu cho những đồ uống này góp phần làm vàng răng.
Loãng xương - Loãng xương là tình trạng hệ thống xương của bạn bắt đầu suy yếu. Hàm lượng axit photphoric trong nước ngọt làm tăng nồng độ phốt phát và làm giảm nồng độ canxi trong máu của bạn. Khi canxi trong máu thấp và phốt phát cao, canxi sẽ được rút ra khỏi xương của bạn, dẫn đến chứng loãng xương.
Bệnh tim - Sự hiện diện của một tỷ lệ cao xi-rô ngô fructose, một chất thay thế rẻ tiền cho đường mía, làm tăng nguy cơ hội chứng chuyển hóa, dẫn đến bệnh tim và tiểu đường. Hội chứng chuyển hóa này cũng liên quan đến tăng triglyceride lúc đói, huyết áp tăng, béo phì trung tâm và nồng độ HDL thấp hoặc cholesterol "tốt". Trong một nghiên cứu theo dõi hơn 40.000 đàn ông trong hai thập kỷ, người ta thấy rằng những người uống một loại đồ uống có đường mỗi ngày có nguy cơ bị đau tim cao hơn 20% hoặc chết vì đau tim, so với những người đàn ông hiếm khi uống đồ uống có đường .
Lão hóa nhanh - Thường xuyên, cũng như cola ăn kiêng, có chứa axit photphoric và phốt phát chịu trách nhiệm cải thiện thời hạn sử dụng và thêm hương vị hỗn độn. Quá nhiều axit photphoric cũng có thể dẫn đến sỏi thận, các vấn đề về tim, loãng xương, mất cơ và lão hóa nhanh.
Ngoài những điều trên, soda cũng có thể gây hại cho gan và làm tăng nguy cơ xơ gan; và dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh gút, mất trí nhớ và ung thư.

Vì vậy, lần tới khi bạn nuốt chửng những món ăn có đường này, bạn sẽ biết mình đang mắc bệnh gì!